Posted in สัพเพเหระ

The Rules of Work-1.7

ต้องมั่นใจว่าเรามีความสุขกับงานที่ทำ เพราะเมื่อเรามีความสุขกับสิ่งที่เราทำ เราก็จะมีแรงใจ ไม่ท้อ เวลาแห่งความสุขจะผ่านไปอย่างรวดเร็วและเราก็จะตั้งหน้าตั้งตารอให้มันมาถึงอีกครั้ง

ความสุขกับงานที่ทำ ถ้าเป็นตอนนี้ก็คงหมายถึง ความสุขในการพิมพ์ข้อเสนอด่วน ออกกรมธรรม์ด่วน ออกสลักหลัง คุยกับแหล่งงาน อธิบายเหตุผล ขอข้อมูลเพิ่ม รับสายและเมล์ทวงงานมากมาย ตามจิกฝ่ายบุคคลให้หาคนมาเพิ่ม ฟังทีมบ่นเวลาเค้าท้อ และฟังแหล่งงานบ่นเวลาทีมปั่นงานไม่ทัน 555 เพิ่งรู้ว่าเป็น ผอ.  นี่ต้องเป็นจิตแพทย์ไปด้วย งานที่พวกเราทำๆกันอยู่นี่มันเครียดและกดดันมากอยู่ มีควมสุขกับการรับสายนายๆทั้งหลายที่มีงานพิเศษที่ต้องดูแลมาให้ และก็มีเลขาที่คอยโทรแจ้งนัดประชุมที่ซ้อนกับนัดที่เรามีอยู่แล้ว ให้เราต้องจัดตารางนัดใหม่ วันนี้ก็ต้องมีความสุขกับการไปเซอร์เวย์โรงงานแช่แข็งที่ไม่รู้ด้วยเหตุผลใด เราจึงไม่จ้างคนของเราไปแต่ไปตกลงให้บริษัทประกันร่วมไป ซึ่งถ้าเรารอรีพอร์ตจากเค้า เราคงเตรียมการจัดประกันต่อไม่ทัน ก็เลยต้องทิ้งงานที่ออฟฟิสไปประเมินความเสี่ยงเอาเอง

 

ยังคงสนุกและตื่นเต้นกับงานที่จะครบกำหนดและยังจัดประกันต่อไม่เสร็จอีก 2 งานช้าง และยังอดใจไม่ไหวที่จะต้องเรียกรีพอร์ตมาอ่านวิเคราะห์นู่นนี่นั่น จะเห็นว่าความสุขกับงานที่ทำ มันจะรวมงานทั้งที่ง่ายๆ ยากๆ ยุ่งๆไว้ทุกรสปนๆกันไป แต่จะต่างกับมีความสุขในที่ทำงาน ที่ไม่ได้ต้องประสบความสำเร็จมากมาย งานเสร็จบ้างไม่เสร็จบ้าง แต่ได้เม้าท์มอย เดินชอปปิ้ง กินข้าวอร่อยๆ กับเพื่อนร่วมงานและมันก็ผ่านไปวันๆ เพื่อรอให้เงินเดือนออกจะได้ไปลัลล้าซะที แต่ถ้าเราอยากประสบความสำเร็จ ต้องชำแหละเนื้องานเป็นชิ้นๆ สัมผัสมัน อินกับมันค่า

ตอนนี้ก็อินกับงานมันทุกอณู หลังจากตัดสินใจซิงค์เมล์ทุกฉบับเข้ามือถืออีกรอบ หลังจากที่หมอเคยสั่งงดไปแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ตอนนี้ไม่สู้กับมันไม่ไหวแล้ววว จัดไปให้หนัก ดูสิว่าใครจะอยู่ใครจะไปสักตั้ง เอ๊าะ สู้กับแรงใจของตัวเองนี่แหล่ะ มันส์ดี ยังไงก็ไม่ล้ม เพราะขนกำลังใจมาเพียบเลยคราวนี้ ขอให้มีความสุข สนุกกับงานที่ทำทุกคนนะค้า

Advertisements

ผู้เขียน:

Experienced and qualified insurance professional..like to share ideas and knowledge

One thought on “The Rules of Work-1.7

  1. ชอบคำนี้ค่ะ ความสุขกับงานที่ทำ …จะต่างกับมีความสุขในที่ทำงาน …
    แต่ถ้าจะทำให้มีความสุขได้ทั้งงานที่ทำ และ ที่ทำงาน จะสุดยอดมาก
    ทั้งนี้และทั้งนั้น คุณอุ้มเป็นผู้ส่งความสุขทั้งในงานที่ำทำ และ ที่ทำงาน ..สุดยอดค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s